Chuyên mục
Yêu em như tuổi hoa niên

[Yêu em như tuổi hoa niên] Chương 59

Chương 59: Thái độ

Edit: Hoa Tuyết

          Muốn tổ chức hôn lễ thì tất nhiên phải thông báo với cha mẹ.

          Hôm sau, Hứa Du đặc biệt chạy về nói với mẹ. Triệu Thục Hoa nghe thế thì có hơi do dự: “Lúc này có phải… không thích hợp lắm không?” Bà dừng lại, cân nhắc câu từ: “Mẹ và cha Tiểu Đàm vừa mới chia tay, bây giờ quan hệ đôi bên xấu hổ như vậy, làm hôn lễ mẹ sợ không hay, người ngoài sẽ đồn đoán đủ điều. Dù chúng ta không e ngại những lời đàm tiếu đó, nhưng người có thân phận như Tiểu Đàm sẽ phải chịu áp lực lớn hơn con rất nhiều. Du Du, đám cưới tất nhiên quan trọng, nhưng thật sự không nhất thiết phải làm ngay lập tức. Mẹ khuyên các con nên hoãn lại một thời gian, để mối quan hệ giữa hai gia đình chúng ta lắng xuống, đồng thời tránh khiến Tiểu Đàm chịu áp lực.”

          Bà không lo lắng rằng Đàm Quãng Tư sẽ không đồng ý chuyện hôn lễ, ông ta áy náy với bà, nên đã không thể ngoan cố như trước nữa.

          Hứa Du không hề khó chịu với những gì mẹ nói, mà chỉ bình tĩnh hỏi ngược lại: “Vậy mẹ nghĩ rằng khi nào con và anh ấy tổ chức hôn lễ thì sẽ không bị bàn tán? Cho dù quan hệ của mẹ và cha anh ấy là yêu đương hay đã chia tay, thì vẫn là một sự thật trong quá khứ, trí nhớ của mọi người sẽ không mất đi sau một hai năm. Huống chi, hôn nhân của con tại sao lại phải săn đón theo ý của người ngoài. Con muốn tổ chức hôn lễ, con muốn tất cả mọi người biết chồng con là Đàm Tư Niên, mong muốn này có gì quá đáng sao?”

          Triệu Thục Hoa im lặng một lúc: “Mẹ chỉ hy vọng hôn nhân của con có thể lâu dài và hạnh phúc. Mẹ không muốn vì những chuyện nhỏ nhặt mà sau này quan hệ của hai vợ chồng con sẽ có khúc mắc.”

          Hứa Du nghe thế thì bật cười: “Nếu mai sau Đàm Tư Niên vì những chuyện này mà oán trách con, nhắc lại chuyện cũ với con, thì chắc chắn không phải là do chuyện này đã ảnh hưởng đến anh ấy nhiều thế nào, mà chỉ vì anh ấy thay lòng đổi dạ, muốn tìm một lý do hoang đường để ly hôn với con mà thôi.”

          Nói thì nói vậy, nhưng Triệu Thục Hoa vẫn cảm thấy con gái hơi tùy hứng trọng việc này: “Con gái à, trước giờ mẹ luôn nhấn mạnh với con rằng hôn nhân cần phải được kiểm soát, điều làm gia đình tan vỡ chính là những chuyện nhỏ nhặt dần tích lũy theo tháng ngày. Lòng người thật sự khó dò, không phải mẹ chuyện bé xé ra to, mẹ cũng chỉ mong muốn con như ý mọi bề, mãi luôn hạnh phúc. Nhưng cuộc sống, không thể chỉ tính đến chuyện vui vẻ nhất thời, cái mẹ hướng tới là về lâu về dài. Hiện tại con vui vẻ, nhưng tương lai chuyện này có thể sẽ trở thành lý do khiến con và Tiểu Đàm cãi vã, đừng trách mẹ nói rủi. Người ta thường nói hôn nhân bảy năm sẽ nhạt, bây giờ các con còn trẻ, đang trong thời gian yêu thương ngọt ngào, Tiểu Đàm nhìn con chỗ nào cũng thích, nhưng lâu dần rồi ai cũng thay đổi, đến lúc đó, một khuyết điểm nhỏ của con cũng có thể trở thành tật xấu lớn trong mắt Tiểu Đàm.”

          Hứa Du ngồi ngay ngắn: “Mẹ, hôn nhân không phải nên bình đẳng hay sao? Tại sao con phải hèn mọn như vậy? Dù cho tương lai con và Đàm Tư Niên ly hôn thì thế nào? Anh ấy có tồi tệ ra sao cũng phải chia tài sản cho con. Chỉ cần có tiền, con muốn làm gì mà không được. Cớ gì con phải sống nhẫn nhịn như thế? Đời người chỉ có một, đương nhiên phải sống sao cho vui vẻ rồi. Nếu như chuyện gì con cũng phải nhún nhường anh ấy, vậy con thà là ở vậy cả đời.”

          “Trẻ con!” Triệu Thục Hoa vỗ cô một cái: “Sau này đến khi con có con, mẹ xem con còn có thể để mang chuyện ly hôn ra nói dễ dàng như vậy không.” 

          “Con cái cũng không thể trở thành lý do để con sống nhẫn nhịn!” Thái độ của Hứa Du rất nghiêm túc: “Mẹ, chỉ khi cả hai bình đẳng tôn trọng nhau thì đó mới là cách đối đãi đúng đắn trong hôn nhân. Không sai, con là phụ nữ, nếu có thể coi chồng mình là trời, chuyện gì cũng đặt chồng mình lên vị trí đầu tiên, thì có lẽ sẽ giữ cuộc hôn nhân lâu dài. Nhưng con sẽ không hạnh phúc, không vui vẻ, con sẽ phải sống trong bức bối, mẹ thật sự hy vọng con sống không có tự tôn như vậy sao?” 

          Triệu Thục Hoa lại im lặng lần nữa.

          Hứa Du cầm tay mẹ mình: “Con biết mẹ cũng chỉ muốn tốt cho con, nhưng mỗi người mỗi khác. Đàm Tư Niên rất yêu con, anh ấy bằng lòng cho con một hôn lễ vào lúc này, con ủng hộ anh ấy. Con sẽ không dùng những lý do cao cả kia để thể hiện mình ngoan hiền và hiểu lòng người thế nào. Có lẽ, trong mắt mọi người, suy nghĩ của con rất ngây thơ, thậm chí là ngu ngốc. Nhưng cuộc đời không phải là vậy sao, đầy rẫy những điều không thể xác định được. Hôn nhân rất quan trọng, đạo làm vợ cũng rất quan trọng, nhưng con sẽ không để hôn nhân trở thành tất cả của con. Nếu tương lai tình cảm của chúng con thật sự bất hòa, thì đó cũng là do số phận con long đong. Lúc đó, dù chuyện gì xảy ra, con cũng sẽ bình thản đón nhận.”

          Triệu Thục Hoa nghe được hàm ý của con gái, điều cô nói ở đây không chỉ là vấn đề hôn lễ, mà còn bao gồm những chuyện khác, chẳng hạn như quan điểm hôn nhân.

          “Nếu như con đã thật sự suy nghĩ cẩn thận, thì mẹ ủng hộ con.”

          Hứa Du vươn tay ôm cổ mẹ: “Cám ơn mẹ, con yêu mẹ.”

          Sau khi ăn trưa ở nhà mẹ, cô bị đuổi về, vì mẹ cô đã hẹn với dì Hoan Hoan đi xem cửa hàng vào buổi chiều.

          Khi Hứa Du trở về nhà, Đàm Tư Niên đang ngồi cho Tô Tô ăn. Hứa Du thay giày rồi chạy đến nằm lên lưng chồng như một đứa bé: “Anh yêu, em nhớ anh quá”.

          Đàm Tư Niên khó hiểu quay đầu lại nhìn cô: “Có phải em đã lén anh làm chuyện xấu gì rồi không?”

          Hứa Du nhéo tai anh: “Vớ vẩn! Rõ ràng em đang bày tỏ yêu thương với anh mà.”

          Đàm Tư Niên bật cười, dứt khoát ngồi bệt xuống sàn, vươn tay ôm cô từ phía sau vào lòng mình, trước tiên hôn cô một cái rồi mới hỏi: “Mẹ có ý kiến ​​gì về hôn lễ không?”

          Hứa Du càu nhàu: “Mẹ sợ tổ chức đám cưới vào lúc này anh sẽ chịu áp lực, rồi sau này nó sẽ trở thành cái cớ khiến anh chán ghét và muốn ly hôn với em, nên đã thuyết phục em hoãn lại, đợi đến khi mỗi quan hệ giữa hai gia đình phai nhạt trong mắt người ngoài, lúc đó tổ chức hôn lễ cũng không muộn.”

          Đàm Tư Niên cau mày: “Anh gọi cho mẹ giải thích một chút nhé?”

          Hứa Du nói không cần: “Em đã nói rõ với mẹ rồi.” Ngón tay cô chọc chọc lên ngực anh: “Cho dù sau này anh có muốn ly hôn với em, chắc chắn cũng là do anh không thương em nữa, chứ nhất định chẳng phải vì khúc mắc chuyện hôn lễ. Đàn ông muốn thay lòng đổi dạ thì chuyện gì cũng có thể bị lấy ra làm cái cớ. Trong hôn nhân, không phải cứ phụ nữ nhường nhịn đàn ông, hiểu biết, hiền lương, thục đức là có thể luôn hạnh phúc, anh nói có phải không?”

          Đàm Tư Niên nào dám do dự trước kiểu câu hỏi trí mạng thế này, anh nói ngay: “Dù là bất cứ lúc nào, anh đều không muốn em chịu thiệt thòi. Chuyện kết hôn đã làm em ấm ức, anh rất áy náy, cho nên về sau cứ để anh nhường nhịn cưng chiều em, em chỉ cần chịu trách nhiệm xinh đẹp và hạnh phúc là được.”

          Hứa Du không nói gì nữa mà chỉ cười tủm tỉm lắng nghe, nghe xong bèn hôn lên cằm anh một cái: “Vậy em đây mỏi mắt mong chờ vào chồng em.”

          Đã quyết định công khai, nên Đàm Tư Niên không cố tình che giấu mối quan hệ của mình với Hứa Du nữa. Ngay tối hôm đó, anh trực tiếp chụp góc nghiêng của  Hứa Du đang chơi với corgi rồi đăng lên vòng bạn bè với dòng chữ: Vợ tôi ~.

          Lúc cả hai đăng ký kết hôn, Đàm Tư Niên đã khoe trên vòng bạn bè, nên rất nhiều người biết anh lập gia đình rồi, chỉ không biết đối tượng kết hôn là ai, mà thường ngày cũng không thấy anh khoe ân ái. Hơn nữa cha anh, Đàm Quảng Tư, cũng chưa công khai thừa nhận chuyện con trai đã kết hôn, cho nên không ít người còn cho rằng đối tượng kết hôn của anh vẫn chưa được phụ huynh chấp nhận, không được phép lộ mặt. Nhưng hiện giờ bí mật cuối cùng cũng được hé lộ, người không quen Hứa Du và không biết mối quan hệ của họ thì không cảm thấy gì, bạn bè trên mạng chỉ like và bình luận trêu chọc, còn người biết mối quan hệ của họ thì đều bùng nổ, nhất là đồng nghiệp trong công ty và bà con nhà họ Đàm.

          Hứa Du chơi với corgi một lúc rồi mang nó trở về lồng. Bây giờ nó còn quá nhỏ, chưa có thói quen đi vệ sinh ở nơi cố định, cho nên mỗi tối khi ngủ phải nhốt nó lại, đợi sau khi nó lớn hơn chút nữa mới có thể thả ra ngoài, không cần nhốt nó trong lồng nữa.

          Sau khi vào nhà vệ sinh rửa tay sạch sẽ  xong, Hứa Du bò lên giường rồi trực tiếp chui vào lòng chồng, nhìn chăm chăm vào điện thoại của anh hai giây, cô mới phát hiện anh vừa làm gì.

          “Sao anh lại không dùng filter!?”

          Đàm Tư Niên hơi sửng sốt rồi vội ho khan: “Bảo bối, em rất đẹp rồi, không cần dùng filter để nâng cao giá trị nhan sắc đâu.”

          Hứa Du không tiếp thu lời ngon tiếng ngọt của anh, mà trừng mắt nhìn anh chằm chằm: “Đẹp gái rắm! Em đã tẩy trang, đầu tóc lộn xộn, còn đeo cái băng đô to tướng và ăn mặc xấu xí như vậy nữa chứ, aaaa. xấu hổ chết mất thôi! Sao anh lại không nói trước với em một tiếng, trong di động em có cả đống ảnh xinh đẹp, anh có đúng là chồng của em không vậy hả!!!”

          Đàm Tư Niên mỉm cười, ôm cô vợ đang nổi bão của mình vào lòng: “Ngoan nào, là anh không tốt, đừng tức giận nữa mà. Ở trong mắt anh, em lúc nào cũng đẹp, thật đó, em nghĩ đi, nếu chẳng phải cảm thấy em xinh đẹp thì làm sao anh có thể chụp em và đăng lên vòng bạn bè được chứ. Anh là chồng em chứ đâu phải kẻ thù, anh sẽ làm hại em sao.”

          Hứa Du mếu máo: “Vậy sáng mai em trang điểm thật xinh đẹp rồi anh lại chụp một tấm nữa đăng lên vòng bạn bè nhé.”

          Trái tim của Đàm Tư Niên tan chảy cả ra: “Được được được, nghe theo em hết.”

          Hai người đang hú hí thì di động anh có cuộc gọi đến, là Đàm Quảng Tư. Đàm Tư Niên cũng không cố ý tránh né vợ, mà còn trực tiếp mở loa ngoài. 

          “Cha.”

          Giọng nói của Đàm Quảng Tư ở đầu kia rất bình tĩnh, không hề tức giận như Hứa Du nghĩ. Ông nói: “Hiện tại không phải là thời điểm tốt nhất để con công khai.”

          Đàm Tư Niên đáp: “Con biết, nhưng con không muốn để vợ con tiếp tục chịu ấm ức nữa.”

          “Hành vi của con quá bốc đồng.” Đàm Quảng Tư thẳng thắn chỉ ra: “Nếu cha là con, cha sẽ đợi đến khi mối quan hệ của cha và Thục Hoa dần dần phai nhạt rồi mới quyết định công khai. Lúc này làm vậy chỉ đẩy con và Du Du ra đầu sóng ngọn gió, ngôn luận đáng sợ không phải chỉ là câu nói suông thôi đâu.” 

          Đàm Tư Niên khẽ cười một tiếng: “Con trai nhà người ta chơi bời gái gú, chưa cưới đã có con, đua xe đánh nhau, hút chích nghiện ngập, ăn chơi trác táng đủ thứ mà sao không có chuyện gì đi? Còn con chỉ yêu đương rồi kết hôn  bình thường mà lại phải sợ miệng đời chứ? Cha, cha quá coi trọng con, và cũng quá đề cao nhà họ Đàm rồi, thật ra trong mắt người khác đây cũng chẳng phải là chuyện to tát gì đâu. Đừng nói cha và mẹ Du Du đã chia tay, coi như hai người thật sự còn ở bên nhau, hay thậm chí là đã kết hôn thì thế nào chứ? Ở trong mắt người ngoài, đây cũng chỉ là một trong những đề tài để tám lúc rảnh rỗi mà thôi, chứ kỳ thật có ai quan tâm nhiều đến chuyện nhà chúng ta cơ chứ.” 

          Trước đây anh bị tác động bởi người lớn trong nhà, có lẽ đó cũng là nguyên nhân khiến anh cảm thấy mình có sức ảnh hưởng, cho nên khi cha ruột và mẹ vợ đều cho rằng giữ kín chuyện kết hôn là quyết định sáng suốt, anh đã thỏa hiệp. Cho đến khi cha mẹ anh làm chuyện khiến người ta chán ghét –  quay trở lại với nhau, anh mới đột nhiên ngộ ra rất nhiều điều sau nhiều ngày lo nghĩ.

          Cha mẹ ruột của anh đã không ngại mất mặt, vậy thì cớ gì anh cưới vợ mà lại ngại này ngại nọ chứ? Chi bằng cứ cứ công khai hết!

12 replies on “[Yêu em như tuổi hoa niên] Chương 59”

Chúc mừng năm mới mọi người nha! Tuy đã là mùng 5 rồi nhưng mà còn mùng là còn Tết đúng không nào 🤣. Ngày mai mùng 6 có lẽ ai cũng phải quay về với cuộc sống thường nhật rồi nhỉ, cho nên là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết này, HTST lì xì thêm cho mọi người 6 (lục) chương Hoa niên để lấy động lực đi làm với đi học nhá 😘. Đây là LỘC đó, truyện sắp hoàn rồi, mong mọi người quan tâm đến nhiều hơn và cmt nhiều hơn để hoàn sớm nhé!

Liked by 4 people

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s