Chuyên mục
Trùng sinh sủng hậu

[Trùng sinh sủng hậu] Chương 45

137-140516155115.jpg
 (lưỡng bả đầu be like)
Edit: Hoa Tuyết
Beta: Riêng

 Hôm sau Khương Huệ thức dậy rất sớm, sau khi rửa mặt súc miệng xong thì cầm lược ngọc tự chải tóc.

Mái tóc nàng đen tuyền, suôn mượt như lụa.

Kim Quế cầm hộp trang sức đến, mở nắp ra đưa tới trước mặt Khương Huệ để cho nàng tự chọn.

Tiểu thư trang điểm rất giỏi, trái lại tay nghề của các nàng thua kém tiểu thư rất nhiều.

Khương Huệ vấn tóc xong, chọn một cái lưỡng bả đầu* xanh nhạt cài lên, rồi lại lấy hai chuỗi ngọc nhỏ trong hộp ra cột hai bên, thoa một lớp phấn mỏng lên mặt. Đến khi thoa son, nàng nhìn đôi môi non mềm của mình trong gương, không hiểu sao bỗng nhớ tới Mục Nhung.

Hắn hôn môi mình vô cùng mạnh mẽ mãnh liệt, hôm nay nghĩ đến tình cảnh lúc đó, thật thấy hoài nghi.

Một chút dấu hiệu cũng không thấy, nhưng sao cứ như hắn đang động tình?

Vì nàng không nhớ rõ chuyện say rượu lần trước, nên không biết Mục Nhung đã sớm nếm qua ngon ngọt, vì vậy không còn tiến hành theo chất lượng được nữa.

Kim Quế cầm một cái váy sam đến, Khương Huệ mặc xong, đang muốn đi ăn sáng thì Ngân Quế chạy đến, sắc mặt quái dị nói: “Tiểu thư, tối hôm qua Thẩm cô nương đã xảy ra chuyện, nghe nói bên ngoài đều đang bàn tán đấy.”

Khương Huệ ngẩn ra: “Thẩm Ký Nhu sao? Nàng bị làm sao?”

“Hình như khi đi thả đèn thì bị kẻ xấu bắt, một lúc lâu mới bị tìm được nàng.” Ngân Quế nói, “Thậm chí còn phái nhiều binh mã đi tìm người nữa.”

Khương Huệ giật mình, vội hỏi: “Nàng ta có bị thương không? Có sao không?”

Ngân Quế lắc đầu: “Nô tỳ chẳng biết.”

Chuyện này thật sự quá bất ngờ, Khương Huệ bỏ qua chuyện ăn sáng, đi thẳng đến chính phòng, Hồ thị, Lương thị đều có mặt ở đây.

Nàng đi vào, sau khi vấn an xong liền hỏi Hồ thị: “Sáng nay nhị thẩm có nghe nhị thúc nhắc tới chuyện của Thẩm tiểu thư không? Sao chúng ta không nghe động tĩnh gì hết vậy.”

Hồ thị thở dài: “Có nghe, kỳ thực lúc các con đi ngủ thì bọn ta đã biết rồi, chỉ là lúc đó chưa tìm được người, nghe nói là tìm thấy nàng ta ở thành Tây, cũng không biết ai đã làm ra chuyện như vậy nữa, một cô gái tốt như thế… Hôm nay cả thành đều biết, danh tiếng cũng mất hết, sợ là sau này không ai thèm lấy nàng ta nữa rồi.”

Trong lòng Khương Huệ lộp bộp một tiếng.

Nói như thế, chắc hẳn kiếp trước không hề xảy ra chuyện này, nếu có thì Thẩm Ký Nhu làm sao có thể gả được cho Mục Nhung, sẽ làm mất mặt hoàng gia, hơn nữa còn là một vương phi.

Nhưng ai đã làm chuyện này?

Là  Mục Nhung sao?

Lần trước hắn nói muốn cưới mình làm vương phi, có lẽ không phải là nói dối.

Chỉ là làm chuyện như vậy với Thẩm Ký Nhu có quá mức tàn nhẫn không? Nàng lắc đầu, tuy rằng vì chuyện của kiếp trước nên nàng rất ghét Mục Nhung, nhưng trên thực tế, nàng cũng khá hiểu rõ tính cách của hắn, Thẩm Ký Nhu là một cô gái yếu đuối, hắn có muốn cũng ra tay không được.

Vậy là Vệ Linh Lan sao?

Ánh mắt nàng lạnh đi, vội hỏi Hồ thị: “Hôm qua còn có tiểu thư nhà nhà nào đi cùng Thẩm tiểu thư không ạ?”

Hồ thị nhìn nàng một cách khó hiểu, không biết nàng hỏi điều này là có ý gì, chỉ nói: “Nghe nói là Vệ nhị tiểu thư đã cứu Thẩm tiểu thư trở về, bởi vì nàng ta đi chơi cùng Thẩm tiểu thư, lúc Thẩm tiểu thư gặp chuyện không may, một cô gái như nàng ta vậy mà nhất quyết không chịu về, ở lại cùng mọi người đi tìm, còn bị té ngã mấy lần nữa, chân tay đều bị thương nhiều chỗ. Đúng là một cô gái có tình có nghĩa.”

Khương Huệ nghe xong, cả người liền bắt đầu run rẩy, cổ họng cũng rất khó chịu, hận không thể nôn ngay được.

Vệ Linh Lan à Vệ Linh Lan, quả nhiên cô thật lợi hại! Không những hãm hại Thẩm Ký Nhu, còn giành được mỹ danh có tình có nghĩa!

Nghĩ đến dáng vẻ đơn thuần ngây thơ của Thẩm Ký Nhu, nàng lại cảm thấy nặng nề, không đành lòng nghĩ nữa. Nàng đưa tay xoa xoa ngực, kiềm chế cơn giận dữ đang cuộn trào trong đáy lòng, hỏi Hồ thị: “Nhị thẩm, vậy rốt cuộc Thẩm tiểu thư có sao không, có bị… Vì sao kẻ xấu lại bắt nàng vậy?”

Hồ thị nói: “Chuyện này ai mà biết được, hình như không sao, nhưng người bên ngoài có thể tin sao?”

Lúc này đám người Khương Du cũng tới.

Lão phu nhân nhân cơ hội này giáo dục các nàng: “Nhìn đi, may mà tối qua không cho các con đi, sông Kim Thủy này thật không yên ổn, sau này các con ít ra ngoài đi để tránh xảy ra chuyện không hay, đến lúc đó có hối hận cũng không được.”

Tất cả mọi người đều vâng lời.

Rời chính phòng, sắc mặt Khương Du rất tệ, đôi mắt ửng đỏ: “Thẩm tiểu thư đáng yêu như vậy, sao lại gặp phải chuyện này chứ? Chúng ta đi thăm nàng có được không?”

Nàng vẫn con nhớ khi Thẩm Ký Nhu cầm tay nàng, đôi bàn tay rất ấm áp, giọng nói trong trẻo ngọt ngào, vậy mà chỉ mới mấy ngày lại xảy ra chuyện như vậy. Giờ khắc này, nàng mới hiểu được thế sự vô thường.

Khương Quỳnh cũng thở dài: “Chỉ sợ nàng nhìn thấy chúng ta sẽ càng khổ sở hơn thôi.”

“Đúng vậy, nói không chừng bây giờ không muốn gặp chúng ta đâu.” Hồ Như Lan nói.

“Hay là chờ một thời gian nữa đi, nhất định nàng cần được an tĩnh một chút, lúc này bị người khác quấy nhiễu sẽ không tốt.” Khương Huệ nhìn hoa ngọc trâm đang nở rộ trong vườn, rất đẹp nhưng chỉ cần một trận mưa rơi xuống thì những bông hoa đó sẽ tan tác hết.

Nhớ tới bản thân mình kiếp trước, nàng lại cảm thấy hơi thương cảm cho Thẩm Ký Nhu, trước đây chỉ vì thân phận của nàng ta, lại quen biết với Vệ Linh Lan, nên nàng đối xử với nàng ta rất qua quýt, cô phụ sự nhiệt tình của nàng ta.

Nếu lúc đó nàng nhắc nhở nàng ta vài câu thì hiện tại…

Khương Huệ lắc đầu, nói như thế nào đây, nhất định Thẩm Ký Nhu rất tin tưởng Vệ Linh Lan, nàng không thể nói được gì cả.

Ngày hôm đó, mọi người đều ủ rũ không vui.

Khương Tế Hiển trở về, Hồ thị liền hỏi thăm tình hình, dù sao cũng là cô gái đã gặp qua, nên có chút quan tâm: “Cuối cùng lúc tìm thấy thì Thẩm tiểu thư thế nào vậy, thiếp nghe bên ngoài đồn đãi rất thê thảm.”

“Đều là nói nhảm cả, kẻ xấu vốn định ra tay nhưng còn chưa kịp, Thẩm cô nương chỉ bị kinh sợ quá độ, nghe nói hoàng hậu đã phái ngự y đến khám, hình như con bé không chịu ăn uống gì cả.” Khương Tế Hiển lắc đầu, “Hai ngày nay Thẩm gia cứ liên tiếp gặp nạn, hôm qua xảy ra chuyện này, hôm nay lại có người tố cáo Thẩm nhị công tử tham ô.”

Hồ thị “A” một tiếng: “Ôi, Thẩm gia sao lại xui như vậy, Thẩm nhị công tử này hình như là主事phải không, sau đó thế nào?”

“Đại lý tự đang điều tra, nhưng nghe nói chứng cứ vô cùng xác thực, sớm muộn gì cũng sẽ bị cách chức thôi.” Khương Tế Hiển lắc đầu nói, “Hình như hắn đã đắc tội với ai đó, người nọ lại được hoàng thượng cực kỳ tin tưởng, việc này vỡ ra, thiếu chút nữa Thẩm đại nhân cũng bị liên lụy đến rồi.”

Trên đời này, thanh quan liệu có được mấy người, ai cũng ít nhiều dính vào chút chuyện dơ bẩn, nếu thật sự điều tra ra thì chắc chắn sẽ trốn không thoát, chưa kể có thể Thẩm công tử kia thật sự có tội.

Hồ thị nói: “Vậy chắc Thẩm tiểu thư không thể gả cho tam hoàng tử được rồi.”

Khương Tế Hiển thầm nghĩ, chuyện này còn phải nói sao.

Có điều hoàng hậu rất thích Thẩm Ký Nhu, lúc này bà đang rất đau lòng, vốn đã định mấy ngày nữa sẽ hạ chỉ chiêu cáo thiên hạ chuyện Mục Nhung cưới Thẩm Ký Nhu, không ngờ lại xảy ra chuyện không may thế này!

Thái tử phi ngồi bên cạnh an ủi hoàng hậu: “Có lẽ là tam đệ không có duyên với Thẩm tiểu thư, mẫu hậu đừng thương tâm nữa. Chờ sau khi Ký Nhu tịnh dưỡng tốt, mẫu hậu lại tìm cho nàng một hôn nhân tốt khác, nàng vẫn có thể hạnh phúc mà.”

Hoàng hậu thở dài: “Cũng chỉ có thể như vậy, nhưng dù sao Nhung Nhi cũng đã đến tuổi thành thân, hiện tại bổn cung lại chẳng biết chọn tiểu thư nhà nào. Con thấy Vệ nhị tiểu thư thế nào?”

Thái tử phi hơi biến sắc, rồi cười nói: “Vệ nhị tiểu thư cũng được đấy, chỉ sợ thái hậu nương nương đã có ý khác từ trước thôi ạ.”

Vệ Linh Lan là cháu họ của hoàng thái hậu, hoàng thượng không mấy để ý chính vụ, nhưng lại rất nghe lời hoàng thái hậu, nếu hoàng thái hậu đã có quyết định từ trước thì chắc chắn hoàng thượng cũng sẽ không phản đối.

Hoàng hậu nghĩ vậy nên gật đầu: “Đúng vậy.”

Bà hiểu rõ tâm ý của hoàng thái hậu, bởi vì Vệ gia quá hiển hách, không chỉ Vệ đại lão gia có chức vị rất cao, mà trong Vệ gia cũng có nhiều người làm quan lớn, hiện tại đã lập thái tử, Mục Nhung là một thân vương lại cưới Vệ Linh Lan thì sẽ không mấy thích hợp.

Hoàng thái hậu rất lo nghĩ cho thái tử.

Nhưng là mẫu thân, bà không thể thiên vị đứa nào, đều hết mực thương yêu hai đứa con trai nên có chút đau đầu.

Thái tử phi tùy mặt gửi lời, đề nghị: “Con dâu thấy nữ nhi của Lý đại nhân cũng không tệ, hay là lần tới mời nàng ta vào cung để mẫu hậu xem thử nhé? Đó là một cô gái rất tốt, Lý gia cũng rất thanh bạch.”

Hoàng hậu liếc nhìn nàng: “Lý đại nhân nào?”

“Lễ bộ viên ngoại lang Lý đại nhân.” “礼部员外郎李大人.”

Lễ bộ là nơi mà quan viên đều không có nhiều thực quyền, hoàng hậu nghe vậy thản nhiên nói: “Cũng được, con chọn thêm mấy người nữa, lần tới mời đến một lượt luôn đi, cứ nói là vào cung trò chuyện với Vĩnh Ninh.”

Vĩnh Ninh là công chúa, cũng là cô công chúa duy nhất trong cung chưa lập gia đình.

Thái tử phi cười nói: “Vâng ạ.”

Sau khi ra ngoài thì gặp phải thái tử, thái tử thấy không có ai bên ngoài, tiến tới hôn lên mặt nàng một cái, cười hỏi: “Mẫu hậu nói thế nào?”

“Tất nhiên là không có cách nào, Thẩm cô nương như vậy rồi còn có thể làm sao được.” Thái tử phi đưa tay kéo tay thái tử, nhỏ giọng hỏi, “Hôm nay còn có người buộc tội Thẩm gia nữa, điện hạ có biết xảy ra chuyện gì không?”

Thái tử thấy nàng xinh đẹp đáng yêu, liền cười nói: “Ta thấy có lẽ là tam đệ làm.”

Thái tử phi lấy làm kinh hãi: “Không phải chứ?”

“Sao không, mấy ngày qua nó có động tĩnh không nhỏ, ta thấy chắc chắn là nó không muốn cưới Thẩm cô nương.” Thái tử rất kiêng kỵ Mục Nhung, bởi vì từ nhỏ Mục Nhung đã giành hết sự sủng ái của phụ hoàng, bây giờ là thời điểm mấu chốt, sao hắn có thể không quan sát kỹ càng được, “Nếu ta đoán không lầm thì hình như nó nhìn trúng một vị tiểu thư của Khương gia, còn phái người suốt ngày canh chừng, lần trước nó đến Vệ gia cũng chỉ sợ là để lén gặp mặt nàng ta thôi.”

“Khương gia?” Thái tử phi nói, “Là Khương gia đã lập công trong chuyện của Chu vương đó à?”

“Đúng vậy, ta đã phái người điều tra, Khương nhị cô nương đó hình như cực kỳ đẹp nên tam đệ rất si mê.” Thái tử cười cười, “Nó chưa bao giờ gần nữ sắc, cũng khó trách.”

Nhớ lúc nhỏ, mẫu hậu cũng không cho hắn chạm vào nữ nhân, phải nghẹn nhiều năm, nhưng chỉ có Mục Nhung là quá mức nghe lời, còn hắn đã nếm trải tư vị đó từ lâu.

Hôm nay hắn có thái tử phi, cũng có mấy trắc phi, nhưng vẫn không thấy mới mẻ.

Thái tử phi nói: “Vừa rồi mẫu hậu còn suy xét tới Vệ nhị tiểu thư đấy, may là thiếp nhắc tới hoàng thái hậu nên người mới bỏ qua, có thể thấy mẫu hậu vẫn rất để tâm đến điện hạ.”

Thái tử cười một tiếng, xoa bóp gò má của nàng: “Thật thông minh, tối sẽ thưởng cho nàng.”

Vừa nói lại vừa nhớ tới gương mặt thanh lệ của Vệ Linh Lan, thân thể không khỏi nóng lên, đáng tiếc khi đó nàng ta còn quá nhỏ, bằng không thì trước đây hắn đã cưới Vệ Linh Lan, sẽ không phải e ngại Vệ gia quá hiển hách nữa.

Nhưng hôm nay nàng ta đã trưởng thành, càng ngày càng xinh đẹp. Thái tử lắc đầu, lại ôm thái tử phi hôn một cái.

Thái tử phi nói: “Thiếp giới thiệu Lý cô nương với mẫu hậu, mẫu hậu bảo thiếp lần tới mời vài tiểu thư vào cung trò chuyện cùng Vĩnh Ninh đấy.”

Thái tử cười nói: “Vậy nàng phải lựa chọn thật kỹ đấy.”

“Khương cô nương đó…” Thái tử phi nói, “Chỉ sợ gia thế không đủ cao, mẫu hậu sẽ chướng mắt.”

“Chướng mắt mới tốt, chẳng biết tam đệ có vì thế mà sinh ra xung đột với mẫu hậu không nhỉ.” Thái tử cười lạnh, lần này sắp có trò hay để xem rồi.

Thái tử phi cũng cười một tiếng.

Hai người liền nắm tay nhau rời đi.

 

Bởi Hoa Tuyết

Cung: Bảo Bình
SN: 18.02.1993
Sở thích: Nghe nhạc Kpop, xem phim Hàn, đọc ngôn tình sủng.
Yêu TVXQ

39 replies on “[Trùng sinh sủng hậu] Chương 45”

Hôm nay chưa tìm ra lỗi chính tả nào, không biết nên vui hay buồn :)))
Ông thái tử này coi bộ cũng thuộc dạng háo sắc nè, cũng chẳng phải dạng tốt lành gì đâu. Chắc vậy nên sau này mới bị anh Nhung đá đít
Con gái hồi xưa khổ quá nhỉ, bị bắt cóc dù chưa bị làm gì nhưng kiểu như danh tiếng bị hủy hết í, sau này khó kiếm chồng

Số lượt thích

Vị Thái Tử này cũng đức hạnh gớm. Chỉ mong hắn ta cứ giữ mãi chủ kiến này rồi tác hợp Mục Nhung với Khương Huệ. Đừng có mà nói một đằng nghĩ một nẻo, nhìn thấy Khương Huệ rồi lại điêu đứng nghĩ ra trò ôi thiu khác.
Cám ơn bạn đã làm truyện!

Liked by 1 person

Tui nghĩ là vụ Thẩm tiểu thư bị bắt là VLL làm, còn vụ tố cáo Thẩm thiếu gia là do MN làm. Không biết có phải vì vậy mà kiếp trước TKN tự tử không nhỉ. Thương thật. Hi vọng kiếp này cô ấy sống hạnh phúc

Số lượt thích

Ây za lại thêm 1 ông thái tử nham hiểm =)) 100% là sẽ giống như bao truyện khác lúc mới xuất hiển đúng kiểu nham hiểm mưu mô nhưng càng về sau lại càng lộ ra cái bản chất ngu mà có tỏ ra nguy hiểm =))))

Số lượt thích

Thái hậu lo cho thái tử nên k để MN có nhà vợ hiển hách dc, thái tử lại càng k muốn, hoàng hậu thì thương MN nhưng cũng thương thái tử, vả lại MN năn nỉ là chắc dc thôi, hoàng thượng thì thấy k có cảm giác tồn tại lắm. vậy là có hy vọng KH gả cho MN thuận lợi hí hí

Số lượt thích

Ha lần này thái tử muốn hại người nhưng cx giúp Mục Nhung rồi. TKN bị bắt cóc là do VLL ghê tởm kia bày trò rồi. May mà MN bảo vệ kĩ KH nên chắc VLL cx chả có cơ hội ra tay đâu .

Số lượt thích

Thẩm Ký Nhu có vẻ là cô nương đơn thuần tốt tình đến giờ chưa thấy nàng ý làm gì hết. Hận chết Vệ Linh Lan đi. ~~ mất niềm tin với mấy ông Thái Tử amen đấy anh em cùng cha cùng mẹ đấy ạ

Số lượt thích

Chốn cung đình thật đáng sợ, những người (muốn) nắm cường quyền cũng thật đáng sợ, vậy nên mình chẳng đụng tới mấy bộ cung đấu hậu cung, nghĩ sao cũng tội nghiệp phụ nữ cả. Đàn ông là kẻ gây nghiệp nhưng phụ nữ mới là người chịu đựng hậu quả.

Số lượt thích

Thái tử gia à, không nên đánh chủ ý cho gia đình nhà vương gia mặt than. Nếu không, coi chừng lãnh hộp cơm sớm à! VLL xác thực là nên về nha huynh gòi, có thái tử phi kiee2mca85p mới mau nên người

Số lượt thích

Cái con mắm VLL hại TKN chứ gì, ác vãi >”< tội bạn Nhu huhu
Cha thái tử với thái tử phi đúng là 1 cặp trời sinh, chậc chậc… Hãy để VLL làm thiếp của chả đi, rồi 3 đứa nắm tay nhau xuống màn sớm luôn.
Cơ mà chân thành cảm ơn sự tác hợp của 2 bạn vợ chồng mất nết đó dành cho MN & KH hí hí MN thích điều này =))))))))

Số lượt thích

Cẩu Vệ Linh Lan, ác như vậy mà được thiên gia gia cho trọng sinh làm lại cuộc đời, nhưng mà nếu không cho cô ả trọng sinh… thì lấy truyện đâu mà đọc :<

Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s