Chuyên mục
Review

Review THẾ NÀO LÀ HIỀN THÊ – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 

THẾ NÀO LÀ HIỀN THÊ – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: Xuyên không, gia đấu, cung đấu, sủng, sạch sau, HE.

 

Vì một lý do vi diệu nào đó, khi nữ chính tỉnh lại đã thấy mình từ một người quản lý ngôi sao ở hiện đại xuyên vào thân thể của Khúc Kinh Cư – Đoan Vương phi không được sủng ái ở cổ đại. Thế là với kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn trong ngành giải trí, Khúc Kinh Cư quản lý nội viện ngăn nắp, dạy dỗ thê thiếp trong phủ ngoan ngoãn thành thật, làm cho Đoan vương kính trọng thương yêu, khiến mẹ chồng tôn trọng, quý mến.

Cũng như các truyện khác của Nguyệt Hạ Điệp Ảnh, truyện nhẹ nhàng, sủng ngọt, hơi buff nữ chính một tẹo và HE.

Nam chính là Đoan Vương gia Hạ Hành, nhị hoàng tử được hoàng thượng khá coi trọng (dù không phải là đứa con ông thương nhất). Ban đầu (khi nữ chính chưa xuyên vào), Hạ Hành vì được ban hôn nên cưới Khúc Kinh Cư là chính thê, dù không có tình yêu nhưng hắn vẫn khá tôn trọng nàng. Đến sau khi nữ chính đến, quản lý hậu viện ngăn nắp nên Hạ Hành chú ý đến nàng. Sau, hắn ngày càng thưởng thức sự thông minh, cách làm việc quyết đoán, cư xử uyển chuyển, tính cách ngọt ngào của vương phi mình, nên càng tự nhủ phải tôn trọng che chở cho nàng, giữ thể diện cho nàng hơn.

Tôn trọng, tôn trọng! Tôn trọng đến nhập tâm, đến phát nghiện.

Lúc ấy Hạ Hành cảm thấy còn chưa yêu vương phi của mình đâu, chỉnh tôn trọng thôi nhưng trái che phải chở, trong phủ thì lệnh mọi việc phải nghe vương phi, bản thân chỉ nghi ngơi ở chỗ vương phi, từ khi Khúc Kinh Cư xuyên đến, thiếp thất chỉ để điển danh cho vui, cãi lời vương phi là bị xử đẹp hết. Vừa xử lý công việc xong là đi kiếm vương phi của mình ngay, đồ ăn của vương phi phải ngon, trang phục phải xinh đẹp cầu kì, trang sức phải sang trọng quý báu.

Lúc nào Khúc Kinh Cư ra khỏi cửa Hạ Hành cũng theo hộ tống, bảo vệ nàng, luôn công khai ân ân ái ái sợ người ngoài không biết sẽ không kính trọng nàng, suy nghĩ cho nàng từng ly từng tí.

Có vô lý không chứ, không yêu mà làm gì ngọt ngào dữ vậy, quá vô lý! Nhưng đọc THÍCH LẮM!!!!

Còn Khúc Kinh Cư, như bao nữ chính của Nguyệt Hạ Điệp Ảnh, nàng xinh đẹp, thông minh và lý trí, với nàng tình yêu chỉ để trang trí cho cuộc sống thêm tươi đẹp, nó không phải là thứ quan trọng nhất. Xuyên đến một nơi xa lạ, nàng vẫn bản lĩnh, cơ trí xử lý mọi việc để cuộc sống mình thoải mái vui vẻ, sống đến ngày nào thì hưởng thụ đến ngày ấy. Thế nên dù không yêu nhưng Khúc Kinh Cư vẫn “diễn” trọn vai một cô vợ dịu dàng, hiểu chuyện. Bên ngoài có phong cách của chủ mẫu, khi ở riêng với Hạ Hành lại có phong phạm của một sủng thiếp – ngọt ngào, quyến rũ, đưa đẩy khéo léo.

Nhưng suy đi nghĩ lại, người thông minh, tài giỏi nhất truyện không phải 2 người kể trên mà là mẫu phi của Hạ Hành – Kính quý phi, bà tuy không được hoang thượng sủng ái nhưng địa vị trong cung rất vững chắc, con trai được coi trong. Ban đầu bà luôn nghĩ thầm cô con dâu của mình thật đáng ghét, nhưng lại sợ người khác ăn hiếp con dâu nên cũng chê chở khắp nơi, trong bụng thì chê con dâu ngốc quá nhưng ngoài miệng lại dạy dỗ, kích lệ, sợ thiếp thất qua mặt con dâu, lại sợ con dâu sinh sớn sẽ có hại cho sức khỏe nên bảo từ từ hãy có con. Đến mẹ ruột cũng không qua được người mẹ chồng tâm lý thế này đâu. Sau bà cũng nhờ bà biết nắm lấy thời cơ nên Hành Hành lên ngôi một cách nhẹ nhàng thuận lợi.

Nửa đầu truyện gia đấu, nửa sau truyện là cung đấu, vẫn duy trì mạch truyện nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạn (nam chính lên ngôi một cách dễ dàng và lãng xẹt =))). Trong quá trình diễn xuất quá nhập tâm nữ chính với nam chính yêu nhau lúc nào không hay. Đừng hỏi họ yêu nhau từ bao giờ, vì từ đầu truyện đến cuối truyện nam chính chỉ có mỗi nữ chính, sủng ái săn sóc, lo nghĩ hết lòng, thái độ không có gì thay đổi, còn nữ chính vì quá lý trí nên đến cuối truyện mới nhận ra tình cảm của mình.

Với mình thì truyện khá hay (mình thích truyện nhạt mà), vô cùng thích cách viết của NHĐA, yy nữ chính nhưng không gây phản cảm, đọc rất thích thú, hả dạ. Mang danh gia đấu, cung đấu nhưng không đấu mấy vì nữ chính thông minh sẵn, lại được phu quân thương yêu, mẹ chồng quý mến, tác giả thiên vị nên dọn đường sẵn.

Lời cuối, truyện đã được edit hơn 20c và bị drop rất lâu rồi, cầu edit a!!!

Bởi Hoa Tuyết

Cung: Bảo Bình
SN: 18.02.1993
Sở thích: Nghe nhạc Kpop, xem phim Hàn, đọc ngôn tình sủng.
Yêu TVXQ

4 replies on “Review THẾ NÀO LÀ HIỀN THÊ – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s