Bầy hạc – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Bầy hạc – Scotland Chiết Nhĩ Miêu
14355059_1301202619890351_4199888908915248762_n
Thể loại: hiện đại, quân nhân, ngọt ngào, 3s, HE.
Link đọc online: https://hanvuphi.wordpress.com/hoan-thanh/bay-hac-scotland-chiet-nhi-mieu/

Cô nàng xinh đẹp, cá tính Chử Điềm trong buổi giao lưu quân – dân đã vô tình gặp gỡ và phải lòng anh chàng chỉ đạo viên Từ Nghi đẹp trai, trẻ tuổi. Sau tháng ngày “cọc đi tìm trâu” mặt dày truy đuổi, Chử Điềm nhiều lần bị Từ Nghi uyển chuyển từ chối nên rất chán nản và đau lòng. Cùng lúc đó, sự phản bội của cha và bệnh tình ngày càng suy yếu của mẹ khiến Chử Điềm vô cùng suy sụp và mệt mỏi, thế nhưng ngay khi cô đã bỏ cuộc thì anh lại xuất hiện bên cạnh, cùng cô vượt qua quãng thời gian khó khăn đó rồi ngỏ lời cầu hôn cô.
Cứ thế, cuộc sống mới của đôi vợ chồng son bắt đầu, có ngọt ngào mãnh liệt, có xa cách nhớ nhung, có hiểu lầm cãi vã, đó như những thử thách để hai người hiểu nhau hơn, như những gia vị cần thiết giúp tình cảm của anh và cô mặn nồng hơn.

Tôi khá thích tính cách của Chử Điềm và Từ Nghi, trái ngược nhưng lại bù trừ cho nhau, không hoàn hảo nhưng lại rất sống động, chân thật. Chử Điềm xinh đẹp, hoạt bát, nhanh mồm nhanh miệng, nóng tính, hay giận dỗi nhưng nhanh quên, dễ tha thứ. Từ Nghi là quân nhân, hai vợ chồng gần gũi ít mà xa cách thì nhiều, đôi khi Chử Điềm cũng hờn trách, tủi thân nhưng cô nhanh chóng thích ứng, tự tạo niềm vui cho mình.
Từ Nghi tính tình ôn hòa, hiền lành, đối với Chử Điềm hết sức thương yêu, chiều chuộng, anh không lãng mạn, chỉ dùng hành động thực tế ân cần chăm sóc vợ, tật xấu nhỏ của anh là không thẳng thắng, hay giấu diếm mọi việc tự mình giải quyết, chọc giận Chử Điềm không ít lần.
Trong chuyện tình cảm, Chử Điềm là người chủ động trước, yêu nhiều hơn, làm quân tẩu nên chịu nhiều thiệt thòi, thế nên mỗi khi có thời gian bên nhau, Từ Nghi đều cố hết sức chăm sóc, chiều chuộng cô. Chử Điềm tính tình trẻ con, nóng tính hay suy nghĩ vu vơ nên thường giận dỗi chồng rồi tự ngược, điều này không khiến Từ Nghi chán ghét mà ngược lại thấy cô rất đáng yêu, luôn bao dung, nhường nhịn.

Tình cảm của Từ Nghi và Chử Điềm rất ngọt ngào, ngây ngô, cũng rất sâu đậm, nhưng làm mình cảm động nhất là tình cảm của chị Mạnh Phàm dành cho người anh quá cố của Từ Nghi, cái chết của người yêu làm cho chị ấy suy sụp về thể sát lẫn tinh thần và có lẽ không bao giờ vực dậy được nữa, cha mẹ chị cũng vì chị mà khổ sở rất nhiều, tuy mẹ chị chanh chua, không nói lý lẽ nhưng cũng chỉ vì thương con gái nên tôi không hề ghét bà ấy. Người mà tôi chán ghét nhất là cha của Chử Điềm, một người đàn ông vô trách nhiệm, ích kỉ và u mê, vì muốn có con trai lo chuyện nhang khói mà ông phụ bạc người vợ tào khang, tổn thương con gái, đi cung phụng, chiều chuộng bà vợ kế tiểu tam điển hình, thủ đoạn, tư lợi, hám tiền, vì vậy mà kết cục hai người đều không được tốt đẹp, quả báo nhãn tiền.
Mối quan hệ của Từ Nghi với ba mẹ mình không tốt nhưng họ rất thương yêu và quan tâm Chử Điềm, thật ra tôi thấy trong chuyện này Từ Nghi hơi ích kỉ, vì lý tưởng của mình mà làm khổ cha mẹ rất nhiều.

Tác giả Scotland Chiết Nhĩ Miêu đã rất quen thuộc với đọc giả Việt Nam và rất được yêu thích qua những bộ ngôn tình thể loại quân nhân như “Chào anh, đồng chí trung tá!”, “Bí mật quân hôn”, “Hạnh Phúc ngọt ngào”; “Bầy hạc” cũng mang đậm chất Chiết Nhĩ Miêu khi nói về cuộc sống sau hôn nhân của người lính, bình dị, đơn giản mà ấm áp ngọt ngào, truyện áp dụng nhiều thuật ngữ quân sự vào đối thoại hàng ngày một cách linh hoạt, rất thú vị và sinh động, nếu bạn yêu thích Chiết Nhĩ Miêu và thể loại quân nhân thì không nên bỏ qua “Bầy hạc”.

Đoạn trích:
Chử Điềm nhất thời nổi tính nghịch ngợm, hôn thêm vài cái lên cằm và cổ anh, còn khẽ cắn nhẹ một cái. Tuy Từ Nghi đang ở trên đỉnh đầu cô không hề rối loạn, nhưng cảm giác cả người giống như bị điện giật cũng khiến anh bứt rứt không yên. Anh rút một tay chặn đầu Chử Điềm lại, giọng nói khàn khàn mà bình tĩnh:
“Đừng làm rộn, để yên cho anh đạp xe nào.”
Chử Điềm gạt tay anh ra chớp mắt cười khanh khách, xảo quyệt nói:
“Em đang giúp anh huấn luyện kháng cự quấy nhiễu mà, chuyện này cũng không được à?”
“Không được.” – Ánh mắt anh vẫn nhìn về phía trước, trịnh trọng nói – “Lực sát thương lớn đến mức chỉ trong vài phút thôi anh đã ném vũ khí đầu hàng rồi.”
Mặc dù biết anh đang nói đùa nhưng nghe được câu này Chử Điềm cũng rất vui vẻ, cô nheo mắt lại ngẩng đầu nhìn anh, mắng yêu:
“Dẻo miệng.”

 

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s