Chuyên mục
Review

Review nhanh truyện của Hồ Điệp Seba

y-2
#Hồ_Điệp_Seba
Điểm chung các truyện của tác giả này là ngọt ngào, ấm áp, thâm tình, nam nữ chính đều có quá khứ đau buồn sứt sẹo nên khi ở bên nhau thì yêu thương sâu đậm, trân trọng đối phương hơn mạng của mình, thường không có gây cấn sóng gió, không tiểu tam (theo các truyện mình đọc là vậy)
• Thái Cô Nhi (Đề cử)
Link đọc: https://ebookcuatui.wordpress.com/truyen-edit/thai-co-nhi/
Review Hoa Ban: https://hoabanland.wordpress.com/2012/12/07/man-co-nhi-ho-diep-seba/
Thể loại: cđ, xk, 3s, sủng ngọt, nam tàn tật, thâm tình, cảm động, 10c, HE
“Nữ chính vốn là người bệnh liệt giường, vô tình xuyên không ké, gả cho anh Vương Tiên Tâm cũng là người bị bệnh hoạn từ nhỏ, lại bị cưa chân vì tai nạn. Hai người nhanh chóng tâm đầu ý hợp vì đồng bệnh tương lân. Nàng làm chỗ dựa tinh thần và thể xác cho chàng, giúp chàng đỗ đạt công danh như ý nguyện.
Truyện nói về tình cảm giữa 2 nhân vật chính, ngọt ngào, cảm động, dễ thương, giọng văn nhẹ nhàng, hài hước, dùng ngôi xưng Ta như dạng tự thuật của nhân vật chính nữ về cuộc đời mình”
• Cán hoa khúc (Đề cử)
https://datichlau.wordpress.com/truyện-hoan/xuyen-khong-co-dai/xuyen-khong-can-hoa-khuc/
Thể loại: cđ, xk, điền văn, sủng nhẹ nhàng, thâm tình, 10, HE
Nữ chính vốn tự tử do bị vị hôn phu thanh mai trúc mã phản bội vì chê nàng béo (1.6 nặng 40 kí), không hiểu sao lại xuyên đến một thời không không có trong lịch sử, được nam chính cứu vớt. Nàng dùng số tiền nam chính cho mua căn nhà nhỏ ở thôn quê nghèo sinh sống yên bình. Nam chính là một sát thủ, cứ sau khi làm xong nhiệm vụ, có thời gian lại đến nhà nữ chính nghĩ ngơi, ăn uống. Dần dần hắn có thói quen chăm sóc, trân trọng, bảo vệ nàng, nàng ngày càng thích nấu cơm bầu bạn với hắn, một thời gian hai người nảy sinh tình cảm, rồi tình cảm đó cứ lớn dần. Nữ chính vì anh chờ đợi suốt mười năm, chờ anh làm xong nhiệm vụ vứt bỏ thân phận sát thủ, cùng nhau lang bạt khắp nơi.
Truyện rất rất nhẹ nhàng, tình cảm nam nữ chính vừa bình dị vừa ngọt ngào, mấy anh “tiểu linh tinh gia đình” mà nam chính phái chăm sóc nữ chính rất đáng yêu.
• Lại trán mai
https://hoanghieuphong.wordpress.com/lai-tran-mai/
Thể loại: cđ, xk, sủng, nhẹ, 18c, HE
Lời editor: Câu chuyện này như bao mối tình khác của Hồ Điệp nhẹ nhàng, ấm áp là câu chuyện tình cảm của hai người cùng từng bị tổn thương. Nam chính của chúng ta học giỏi nhưng để tránh hiềm nghi gia đình phải đi làm thương nhân. Nữ chính lấy chồng nhưng không được hạnh phúc vì chồng đã có người yêu, nàng mất khả năng làm mẹ rồi bị hưu. Rồi hai người gặp nhau, Lục Thượng Thiện bị thu hút bởi tình cảm ấm áp của Thập Tứ dành cho đứa con cũ của chồng. Nữ chính sống hai kiếp người coi mình là trưởng bối nên chỉ coi nam chính là con trai kết quả bị lừa đến lúc động phòng mới phát hiện ra bộ mặt thật của anh. ( sao chị nữ chính nào cũng ngây thơ thế ╮(╯_╰)╭ )
• Thâm Viện Nguyệt (đề cử)
https://thengoaidaonguyen.wordpress.com/thien-thư-cac/cổ-dại/tham-vien-nguyet/
Thể loại: cđ, sủng ngọt, thâm tình, 3s, 71, He (có ebook)
“Nữ chủ bề ngoài dịu dàng ôn nhu, thực tế là người rất lợi hại, thông minh, có chủ ý, nàng cảm thấy, chỉ cần bảo vệ lòng mình, gả cho hạng người gì đều không sao cả, dù sao, nam nhân đều là cặn bã như nhau. Nam chủ có một ca ca song sinh, ca ca gây đại họa, cha mẹ nghĩ rằng ca ca đã đỗ tiến sĩ, tương lai tiền đồ vô lượng, liền ép buộc nam chủ đi gánh tội thay, còn muốn trực tiếp giết chết hắn, giết người diệt khẩu, chấm dứt hậu hoạn. Nam chính tính tình đại biến, từ mỹ thiếu niên thích nói thích cười biến thành hoạt tử nhân giống cái xác không hồn, trong lòng chỉ có một ý niệm muốn chết. Hai người lạnh lùng như vậy, bị hoàng đế buồn chán điểm uyên ương phổ. Vì thế ấm áp từng chút từng chút một tích tụ”
Nữ chính với hôn sự này không trông đợi nhiều, chỉ nghĩ làm tròn bổn phận mình. Biết được nội tình oan ức của phu quân nàng càng ra sức bưng cơm rót nước, quan tâm chăm sóc không ngờ vì thế mà phu quan vốn như mặt lạnh tâm lạnh như hoạt tử nhân kia trở nên ấm áp, yêu nàng như mạng. Hai người cứ thể thông cảm cho nhau, thấu hiểu nhau, bảo vệ nhau, tình cảm ngọt ngào mà sâu đậm, cùng nhau tìm lối thoát và con đường hạnh phúc.
Truyện vừa ngọt ngào vừa cảm động, nam chính số khổ, chịu nhiều tổn thương do chính phụ mẫu, huynh đệ mình gây ra; nữ chính thông mình, độc đáo, có cảm giác bà ngoại nữ chính là người xuyên không; ghét bà mẹ anh một cách khủng khiếp, ích kỉ, ác độc, tư lợi nhưng luôn nghĩ mình làm phải, bất đắc dĩ; thích anh hoàng thượng luôn miệng bảo mình không muốn làm hoàng đế, muốn về Nam Đô, lúc nào cũng cà lơ phất phơ, sống tịch mịch cô đơn trong hoàng cung nhưng là một vị vua tốt không thể tốt hơn.
• Vọng Giang Nam
http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=305324
Thể loại: cđ, xk, điền văn, sủng, HE
Nữ chính xuyên không đến cổ đại, sau gia biến bên cạnh nàng chỉ còn bà vú và ông quản gia là người thân. Nữ chính là người coi trọng tình cảm gia đình, tài giỏi thông minh, nàng quán xuyến việc nhà việc đồng án buôn bán, nuôi nấng gia đình nhỏ của mình. Nàng quen nam chính hơn người năm, sau khi bà vú cùng ông quản gia mất nàng đau lòng không thôi, để thực hiện tâm nguyện của họ nàng gả cho nam chính, không ngờ kế toán có vết sẹo dữ tợn trên gương mặt này của mình vốn là vị Tiểu Vương gia nổi tiếng trong thiên hạ. Tình cảm của nam nữ chính từ tình thân biến thành tình yêu, hai người bên cạnh chăm sóc bảo bọc nhau, không thể thiếu nhau.
Truyện nhẹ nhàng, cảm động, ấm áp, bất ngờ.

 

Bởi Hoa Tuyết

Cung: Bảo Bình
SN: 18.02.1993
Sở thích: Nghe nhạc Kpop, xem phim Hàn, đọc ngôn tình sủng.
Yêu TVXQ

2 replies on “Review nhanh truyện của Hồ Điệp Seba”

Bà ngoại nữ chính ko phải xuyên ko mà là từ tổ tiên luôn bạn à. Với cả bà cố của Chỉ Hạnh là cô của Cố Lâm, nữ chính trong Lâm Giang Tiên, chồng của Cố Lâm là người xuyên không. =)))

Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s