Chuyên mục
Review

Ngâm vịnh phong ca- Mạch Thượng Lê Hoa

Ngâm vịnh phong ca- Mạch Thượng Lê Hoa
che1baa9m-thc6b0e1bba3ng-thc6b0
Nội dung và nhận xét:
Tiêu thị và Dạ thị có mối thù hơn hai trăm năm, từ khi sinh ra Dạ Nguyệt Sắc đã bị Tiêu Lăng Thiên khống chế, biết được có một ngày mình phải chết trong tay Tiêu Lăng Thiên, nàng ta luôn nơm nớp lo sợ, chịu đựng không được mà vô cớ chết đi, thân thể bị Tô Tái Tình vô tình chiếm giữ.
Tô Tái Tình ở hiện đại là một cô gái không được cha mẹ yêu thương, từ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cô đơn trong bệnh viện đến 20t thì chết xuyên về cổ đại nhập vào thân xác của nữ đến Ngâm Phong quốc- Dạ Nguyệt Sắc. Tô Tái Tình dần nhận ra tuy hiện giờ thân phận mình là nữ đế Ngâm Phong quốc nhưng quyền lực thật sự nằm trong tay Nhiếp chính vương Tiêu Lăng Thiên, mà hắn khi nhìn nàng ánh mắt luôn chất chứa lạnh lùng cùng thù hận. Nhưng Dạ Nguyệt Sắc hiện tại không còn là nữ đế nhút nhát ngày xưa, Tiêu Lăng Thiên cũng nhận ra, từ khi nàng tỉnh lại đã hoàn toàn thay đổi, ánh mắt lạnh lùng, hoạt bát, lời nói sắc sảo thông minh. Nàng và hắn cứ thế cùng nhau đấu trí, chơi trò mèo vờn chuột, nhưng trong hoàng cung tịch mịch, linh hồn cô đơn của hai người không thống chế hết lần này đến lần khác tìm đến nhau, trái tim đồng điệu, để rồi một giây lỗi nhịp, vạn kiếp bất phục.
Đấu tranh, dằn vặt, cuối cùng Tiêu Lăng Thiên bỏ qua mối thù gia tộc hơn hai trăm năm, Dạ Sắc Nguyệt buông bỏ đề phòng. Tiêu Lăng Thiên chiều chuộng chăm sóc nàng, còn Dạ Nguyệt Sắc luôn ỷ lại vào hắn, hai người cứ thế yêu nhau, dựa vào nhau, tin tưởng, sửi ấm trái tim đối phương. Điều lo lắng trong lòng họ là cổ độc trong cơ thể hai người, quá trình tìm cách giải cổ rất khó khăn gian khổ, nhưng cách giải cổ lại làm người ta hết sức “kinh hỉ”. Sau cùng, Tiêu Lăng Thiên cùng Dạ Nguyệt Sắc sánh vai bên nhau cùng nhau xây dựng và bảo vệ một Ngâm Phong quốc giàu mạnh yên bình.

Truyện edit mượt, đã xuất bản, có ebook, sủng ngọt, đượm buồn, nhiều thịt nhưng không phản cảm. Nữ chính cơ thể yếu đuối nhưng tính tình kiên cường, thông minh, nam chính lạnh lùng, tài giỏi, rất sủng nữ chính, nhân vật phụ ổn.
Mình đọc truyện này hơn một năm rồi, 2 lần đọc đầu cảm thấy truyện rất rất hay, giờ đọc lại tự nhiên thấy cũng được được thôi, nam nữ chính yêu nhau dễ dàng quá, nhân vật phụ yêu nam nữ chính cũng nhanh quá, chắc do già khó tính, thấy truyện hơi sến

“…Hắn vẫn cho rằng mình là người bảo vệ Dạ Nguyệt Sắc, chỉ cần mình giang hai tay là có thể vững vàng che chở Dạ Nguyệt Sắc trong lòng. Nhưng tối hôm qua, trong một khắc khi nhận được tin tức nàng bị đâm, hắn mới đột nhiên hiểu được, thì ra nàng mới là người bảo vệ tâm hồn của hắn. Bởi vì tâm hồn trống vắng, cô đơn của hắn trước kia đã vì nàng đến mà trở nên ấm áp một lần nữa. Tâm hồn vì chưa từng được yêu thương mà chỉ có thể lựa chọn thù hận đã vì cố gắng trao tình yêu cho nàng mà thật sự sống lại.”

 

Bởi Hoa Tuyết

Cung: Bảo Bình
SN: 18.02.1993
Sở thích: Nghe nhạc Kpop, xem phim Hàn, đọc ngôn tình sủng.
Yêu TVXQ

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s