Sủng phi – Nguyệt Phi Nhiêu

20140325212352_xblye1

Sủng phi – Nguyệt Phi Nhiêu

Thể loại: xuyên không, nam trọng sinh, sủng ngọt, nhẹ nhàng, cung đấu, HE

Nội dung và thể loại:
Nữ chính Trần Như Ý xuyên về cổ đại, nhưng không có bàn tay vàng che chở, lúc nhỏ sống nghèo khó, luôn phải chịu đói chịu lạnh, Tam tỷ là người duy nhất trong nhà thương yêu chăm sóc nàng nhưng cũng bị cha mẹ bán đi rồi chịu khổ đến chết. Như Ý muốn thoát khỏi gia đình, tự bán mình làm cung nữ, trong cung nàng luôn làm việc cẩn thận, hy vọng đến 25t sẽ có đủ tiền ra khỏi cung tự mở một quán ăn, nhưng ước mơ nàng không thể thực hiện được, nàng được (bị) Hoàng hậu ban cho Thái tử Triệu Thanh Trạch làm thiếp. Như Ý chết lặng, nhưng nàng lại nhanh chóng chấp nhận, nàng an ủi mình, chỉ cần an phận hầu hạ Thái tử cùng Thái tử phi sẽ được sống tốt.

Thật sự Như Ý trong phủ thái tử rất có quy củ, không thể hiện hay tranh đoạt, nên thái tử khi gặp chuyện phiền muộn liền đến chỗ nàng nghỉ ngơi. Khi Triệu Thanh Trạch bị vu oan, dịch bệnh, hoàng thượng giam lỏng, trong đám thê thiếp chỉ mình nàng tình nguyện theo chăm sóc, Như Ý sống ở đó, nghĩ có ăn có mặt là được, không ngờ Triệu Thanh Trạch muốn sống với nàng như phu thê bình thường, cùng ăn cùng ở. Đối với lời hứa cùng với tình cảm của Thiệu Thanh Trạch, Như Ý lo lắng chỉ là nhất thời, nhưng sớm chiều có nhau, được yêu thương như thế, nàng không giữ được trái tim mình. Triệu Thanh Trạch lên ngôi, liền phong nàng làm Quý phi, con trai trưởng làm Thái tử, độc sủng hậu cung, không ai chạm đến được. Như Ý nhút nhát, trầm lặng, được yêu chiều bảo vệ nên ngày càng lười biếng, lá gan cũng ngày một nhỏ đi, nhưng một điều không thay đổi là Như Ý luôn bên cạnh Triệu Thanh Trạch, chăm sóc hắn, tin tưởng hắn, thật lòng thương yêu hắn.
Nam chính Triệu Thanh Trạch trọng sinh, đời trước bị đệ đệ ruột hãm hại, cha mẹ bỏ rơi, thê thiếp phản bội, chỉ nhớ đến chết luôn có một thị thiếp Trần thị bên cạnh. Kiếp này nam chính diễn một vở kịch bị giam lỏng, âm thầm an bày kế hoạch, tạo dựng thế lực, lật ngược ván cờ, bước lên ngôi vua. Triệu Thanh Trạch yêu Như Ý nhiều hơn nàng yêu hắn, yêu một cách chiếm hữu. Hắn muốn Như Ý không cần biết nhiều chuyện dơ bẩn trong cung, nàng chỉ cần sống tốt, luôn vui vẻ ngây thơ, chăm sóc bản thân, con trai và hắn. Thế nên sau khi lên ngôi, Triệu Thanh Trạch không cho ai đến thỉnh an Như Ý, nàng cũng không cần thỉnh an ai hay nhúng tay vào chuyện trong cung, Như Ý làm Quý Phi đứng đầu hậu cung, dưới nàng còn ba phi tử khác “công dụng” quản lý hậu cung. Triệu Thanh Trạch yêu chiều Như Ý, càng ngày càng nhiều, lên ngôi hắn vẫn giữ thói quen cùng ăn cùng ở, giữ lời hứa làm phu thê bình thường với Như Ý, ngày nào cũng cùng nàng dùng bữa, công vụ bận đến đâu vẫn về ngủ với nàng, khi có thời gian liền cùng nàng đi dạo hay xuất cung chơi. Đối với con của họ, Triệu Thanh Trạch cũng là một người cha hoàn hảo, yêu thương dạy dỗ, có nghiêm khắc, có hiền hòa.
Trong đoạn tình cảm này, Triệu Thanh Trạch là người bắt đầu trước, bỏ ra nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn, hy sinh nhiều hơn, đổi lại được nhận cũng rất nhiều.
Như Ý không ngốc, lúc đầu nàng cũng tức giận Triệu Thanh Trạch giấu mình nhiều chuyện, nhưng nàng chọn cách tin tưởng. Như Ý và Triệu Thanh Trạch cha mẹ đều còn nhưng là người thiếu tình thương, đối với hai người, đối phương cùng con của họ là người thân duy nhất trên đời.
Truyện nhẹ nhàng, sủng ngọt nhưng không ngán, nói cung đấu nhưng hậu cung nam chính cả có mấy người, lại bị anh khống chế trong tay, hầu như quanh năm chả thấy được mặt nam nữ chính :v . Nam chính lạnh lùng, quyết đoán, sống nội tâm nhưng rất yêu thương, biết quan tâm và nghĩ cho nữ chính. Những chính dịu dàng, nhút nhát, ít nói nhưng thông minh hiểu chuyện, cuộc sống của nữ chính chỉ cần nam chính và các con của họ. Kết thúc hơi cụt.
Convert truyện rất dễ đọc, edit không mượt lắm nhưng so với cv thi tốt chán, chỉ có điều tiến độ hơi chậm.

Convert: https://www.wattpad.com/story/22553006-s%E1%BB%A7ng-phi-nguy%E1%BB%87t-phi-nhi%C3%AAu-xuy%C3%AAn
Edit (chưa hoàn, c71): https://cungquanghang.com/threads/xuyen-khong-sung-phi-%E2%80%93-nguyet-phi-nhieu-update-c68.26800/

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s