Chuyên mục
Review

Trọng sinh sủng phi – Cửu Lam

bia-sung-phi

(Convert) Trọng sinh sủng phi – Cửu Lam

Thể loại: CĐ, trọng sinh, sủng ngọt, cung đấu nhẹ, HE

Nội dung và nhận xét:
Lần đầu tiên đọc convert do quá đói khát, may mắn là cv này rất dễ đọc, truyện hay và hợp ý vô cùng.
Nữ chính Phùng Liên Dung kiếp trước sau khi nhập cung thì bị bệnh, một thời gian dài mới gặp được Thái tử Triệu Hữu Đường liền yêu hắn từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đứng trước Thái tử nàng luôn lo sợ nhút nhát nên không được sủng ái, cứ thế sống trong cung được 6 năm thì bệnh nặng qua đời. Phùng Liên Dung trọng sinh về thời gian vừa hết bệnh, cứ nghĩ kiếp này sẽ sống vì mình, áp chế con tim không yêu để không khổ, thế nên đứng trước Triệu Hữu Đường một lần nữa, dù trái tim rung động kịch liệt thì ngoài mặt Phùng Liên Dung vẫn bình tĩnh thong thả, nhưng không ngờ vì vậy Thái tử lại có ấn tượng với nàng. Phùng Liên Dung bên cạnh Thái tử ngoan hiền, an phận, không nghĩ đến cứ như vậy chung đụng một thời gian ngắn đã được độc sủng. Nàng mang thai, sinh ra đại hoàng tử, sau khi Thái tử đăng cơ làm Hoàng đế liền tấn phong nàng làm Quý phi, duy nhất, tăng hơn sau cấp. Nữ chính sống trong sự thương yêu và che chở của nam chính, lần lượt sinh 3 hoàng tử và một công chúa, sau nhiều năm chính thức được tấn phong hoàng hậu. Phùng Liên Dung bên cạnh Triệu Hữu Đường hơn mười năm cuối cùng cũng đường đường chính chính đứng bên cạnh hắn, trở thành mẫu nghi thiên hạ, độc sủng hậu cung, dù được sủng ái, yêu thương, nhưng do ám ảnh từ kiếp trước, Phùng Liên Dung luôn lo sợ một ngày Triệu Hữu Đường sẽ có người mới quên nàng.

Nam chính Triệu Hữu Đường từ nhỏ đã định sẵn làm vua, làm việc tự chủ, quyết đoán, sau khi gặp nữ chính thì “sạch tương đối” sau khi yêu thì “sạch tuyệt đối”, đối với chính thê của mình là Hoàng hậu hắn tương kính như tân, vẫn tôn trọng và giữ thể diện cho nàng ta, chỉ đối với nữ chính Phùng Liên Dung là yêu thương chiều chuộng. Truyện cung đấu nhưng nữ chính không phải đấu đá với ai, vì ngay từ đầu, thị vệ, thái giám, nha hoàn, ám vệ của nữ chính đều do nam chính an bày. Triệu Hữu Đường là một nam nhân cổ đại, lại là hoàng đế nên không hề nghĩ đến việc một đời một đôi, ban đầu khi thấy Phùng Liên Dung ghen tuông hờn giận cũng khiến hắn tức giận, nhưng hắn lại nhận ra làm nàng tức giận càng khiến bản thân phiền muộn nên trong cung không tuyển tú nữ, phi tần trong cung rất ít ỏi, lại còn chưa từng được thị tẩm. Triệu Hữu Đường là một vị vua anh minh, đối xử với mọi người đúng mực mà lạnh lùng và xa cách, nhưng với Phung Liên Dung hắn là người chồng hoàn hảo, là người cha tốt của các con họ.
Nữ phụ trong truyện nổi bật có hoàng hậu, nhưng nàng ta không ác độc mưu mô, mục tiêu của nàng ta từ nhỏ là làm hoàng hậu, con trai làm thái tử, nàng ta làm một hoàng hậu chuẩn mực, khuôn phép, thế nên Triệu Hữu Đường không yêu nàng, nhưng luôn cho nàng thể diện. Nàng ta có thể chịu đựng được Triệu Hữu Đường yêu thương sủng ái Phùng Liên Dung nhưng lại sợ hãi vị trí Thái tử của con mình con của Phùng Liên Dung cướp mất, nên nàng ta phạm phải sai lầm lớn, muốn làm khó dễ Phùng Liên Dung, khiến những điều nàng ta sợ hãi đều xảy ra, Triệu Hữu Đường không do dự phế hậu, con trai nàng ta không được giáo dục đúng cách, không có mẫu thân bên cạnh luôn sợ hãi đề phòng nên cuối cùng cũng bị phế. Thật ra thấy nam chính đối xử với nàng ta tàn nhẫn quá.
Truyện không yy, sủng ngọt nhưng không ngấy, rất hợp lý, chỉ là nữ chính kiếp này rất may mắn, thể hiện con người thật của mình, hợp ý nam chính nên được yêu thương, rất thích đoạn kết của truyện, cách nữ chính gỡ bỏ khúc mắc trong lòng, nam chính trong mộng gặp nữ chính kiếp trước, nhỏ bé nhút nhát, không do dự phế hậu để tấn phong nàng, dù trong mơ cũng phải che chở bảo vệ nàng, thích ma ma bên cạnh nữ chính luôn tận tâm trung thành, luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích.

Convert: https://www.wattpad.com/story/34306998-nt-trọng-sinh-sủng-phi-cửu-lam
Edit (chưa hoàn): http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=142&t=370417

Bởi Hoa Tuyết

Cung: Bảo Bình
SN: 18.02.1993
Sở thích: Nghe nhạc Kpop, xem phim Hàn, đọc ngôn tình sủng.
Yêu TVXQ

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s