Chuyên mục
Review

Nhớ mãi không muốn quên – Mặc Bảo Phi Bảo

Nhớ mãi không muốn quên – Mặc Bảo Phi Bảo
🌠🌠🌠🌠
Thể loại: 15c, hđ, gương vỡ lại lành, nhẹ nhàng, không ngược, 3s, nam thâm tình, HE

Nội dung và nhận xét:
Khi còn đi học, nam nữ chính quen nhau qua game rồi yêu nhau trên mạng. Khi thi tốt nghiệp mẹ nữ chính lại không cho cô lên mạng nên hai người mất liên lạc. Nhiều năm sau gặp lại, cô là biên kịch, anh là đạo diễn nổi tiếng, cô vốn nghĩ chắc người ta quên mình rồi nên vờ không quen nhưng anh lại tình cũ không quên dần bước vào cuộc sống của cô, chân thật và trọn vẹn hơn năm xưa.
Truyện ngắn nhưng mình lại rất thích, có nhiều câu nói của nam chính rất cảm động:
“Lúc đó không tìm được em, tôi nghĩ có phải em giận tôi không, thứ em thích tôi đều không thích. Sau này tôi thử uống coca em thích, đùa với mèo em thích cũng dần dần cảm thấy không có gì là không thể chấp nhận cả.”

“Tư Niệm mím môi yên lặng rất lâu, cuối cùng ngẩng đầu lên nhìn anh: Anh định làm lành à?
Anh khẽ nhíu mày, dán vào tai cô hỏi ngược lại: Chúng ta… đã nói chia tay à?”

“Lúc đó anh không tìm được em, rất khó chịu. Em thích giận dỗi, anh tưởng rằng em chỉ mất tích vài ngày để anh lo lắng thôi ai ngờ mấy tháng liền không tìm được em.”

“Vốn muốn mua hai bình rượu uống say một lần thì không tìm em nữa, ai dè đen đủi mua phải rượu giả. Vẫn may cuối cùng có người phát hiện đưa đi bệnh viện. Quãng thời gian đó rất khổ sở, sau này học lại một năm,” Anh kéo góc chăn bị cô nắm chặt ra, xốc lên ôm cô vào lòng, môi mím lại thành một đường cong đẹp đẽ, cười một lúc lâu mới tiếp tục nói, “Em nói xem anh cũng sắp ba mươi rồi, sao mỗi lần đối diện với em là anh lại có thể nhớ đến những chuyện lúc mười mấy tuổi vậy?”
“Lúc anh gặp em thì chỉ là một học sinh nghèo, không có thẻ tín dụng, không có di động, gọi điện thoại thì chỉ có thể dùng điện thoại công cộng. Dường như ngoại trừ thỉnh thoảng gửi đồ ăn vặt cho em thì chưa từng gửi cho em quà gì cả. Valentine cũng chỉ có thể gọi cho em ba tiếng đồng hồ, nói chuyện cùng em, trêu chọc cho em vui. Không mua được xe, không mua được nhà, đến mèo em thích cũng không mua nổi. Bây giờ nghĩ lại, ngoài thành tích tốt ra thì thực sự anh không có gì hết…Lúc đó người anh yêu, người cũng yêu anh, cả đời này cũng chỉ có mình em.”

Đọc online: https://yumellqr.wordpress.com/nho-mai-khong-muon-quen/
Ebook: https://yumellqr.wordpress.com/2013/04/21/nho-mai-khong-muon-quen-ebook/

Bởi Hoa Tuyết

Cung: Bảo Bình
SN: 18.02.1993
Sở thích: Nghe nhạc Kpop, xem phim Hàn, đọc ngôn tình sủng.
Yêu TVXQ

3 replies on “Nhớ mãi không muốn quên – Mặc Bảo Phi Bảo”

Một trong những truyện thích nhất của Nhị Bảo ❤️ Hồi xưa chơi audition cũng gặp được mấy anh, ko biết sau này có duyên gặp lại như nam nữ chính trong truyện ko nhỉ :)))))

Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s